หลวงตาบุญชื่น มีอาการเดินเซ หมอตรวจร่างกายพบสาเหตุแล้ว

Facebook
Twitter
Pinterest
Email

วันที่ 5 พ.ย.65 มีรายงานเส้นทางธุดงค์ของ หลวงตาบุญชื่น ปัญญาวุฒิโท อายุ 74 ปี 13 พรรษา พระธุดงค์สายป่า ที่เดินจาริกธุดงค์ด้วยเท้าเปล่าจาก อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา จะไป จ.นครพนม ระยะทาง 3,415 กิโลเมตร

โดยเฟซบุ๊กตำรวจป่า ข่าวหลวงตาบุญชื่นล่าสุดวันนี้ เปิดเผยว่า หลวงตาบุญชื่นมีอาการเดินเซเล็กน้อย กลัวหน้ามืด แพทย์ รพ.ค่ายวิภาวดี เข้าตรวจร่า-งกายพบว่าหลวงตาบุญชื่น พักผ่อนไม่เพียงพอ ร่า-งกายขาดเกลือ เสียเหงื่อมาก จึงแนะนำให้หลวงตาบุญชื่นจิบน้ำเกลือแร่ในระหว่างเดินธุดงค์

กลุ่มศิษย์ได้ขอความร่วมมือประชาชน ญาติโยมที่มารอกราบไหว้ถวายน้ำดื่ม ขอให้คุ-กเข่ายืดตัวให้สูง เพื่อไม่ให้หลวงตาต้องก้มๆ เงยๆ เสี่ยงต่อการล้มระหว่างทาง

โดยเมื่อคืนวันที่ 4 พฤศจิกายน ที่ศาลาการเปรียญวัดกลางใหม่ ต.มะขามเตี้ย อ.เมือง จ.สุราษฎร์ธานี หลวงตาบุญชื่น ได้นำคณะสงฆ์สวดมนต์เย็นและปฏิบัติธรรมเป็นเวลา 4 ชั่วโมง โดยมีพุทธศาสนิกชนชาวสุราษฎร์ธานีหลายพันคนร่วมสวดมนต์จนล้นศาลาการเปรียญออกไปด้านนอกเป็นจำนวนมาก

ทั้งนี้การเดินจาริกธุดงค์ในพื้นที่ จ.สุราษฎร์ธานี หลวงตาบุญชื่นเดินเท้าออกจากวัดสนธ์ หมู่ 4 ต.กะแดะ อ.กาญจนดิษฐ์ จ.สุราษฎร์ธานี ไปตามถนนนครศรีธรรมราช-สุราษฎร์ธานี และระหว่างเดินเข้าสู่ตัวเมืองสุราษฎร์ธานี ไปตามเส้นทางถนนกาญจนวิถี-ถนนตลาดใหม่-ถนนศรีวิชัย เพื่อจะพักจำวัดที่วัดกลางใหม่ โดยระหว่างทางได้มีประชาชนต้อนรับตลอดริมถนนนับหมื่นคน

ขอบคุณ ตำรวจป่า ข่าวหลวงตาบุญชื่นล่าสุดวันนี้

Share:

Facebook
Twitter
Pinterest
LinkedIn

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save